Advanced search

Bangkok > วีซ่าธุรกิจ >

วีซ่าธุรกิจ

ขนาดรูปถ่ายสำหรับสมัครวีซ่า   ใบสมัครวีซ่าเชงเกน (PDF)
     

Photo format visa

 
     

หากท่านต้องการยื่นคำร้องขอรับการตรวจลงตราวีซ่าประเภทธุรกิจ ท่านจำเป็นต้องเตรียมเอกสารดังต่อไปนี้

  • รูปถ่ายสี ที่เป็นปัจจุบัน บนพื้นหลังสีครีม สีฟ้าอ่อน หรือ สีเทาอ่อน ขนาดเท่าในเล่มหนังสือเดินทาง จำนวน 2 ใบ โดยให้ทากาวติดรูปถ่าย 1 ใบลงบนแบบฟอร์มคำร้อง (กรุณาอย่าใช้ลวดเย็บกระดาษ) และ รูปถ่ายอีก 1 ใบ ให้แนบมาตอนทำการยื่นคำร้อง
  • หนังสือเดินทาง ตัวจริง ซึ่งจะต้องมีอายุเหลือไม่น้อยกว่า 3 เดือน นับจากวันที่ประสงค์จะเดินทางออกจากเขตประเทศเชงเก้น (ข้อบังคับนี้อาจได้รับการยกเว้นในกรณีจำเป็นฉุกเฉิน) และ หนังสือเดินทางจะต้องมีอายุไม่เกิน 10 ปี นับจากวันที่ออก และ จะต้องมีหน้าว่างสำหรับประทับตราวีซ่าไม่น้อยกว่า 2 หน้า พร้อมสำเนาหนังสือเดินทางหน้าที่ระบุข้อมูลและรูปถ่าย รวมถึงสำเนาวีซ่าเชงเก้นที่เคยได้รับภายในระยะ 3 ปี (หากมี)
  • จดหมายเชิญฉบับจริง จากบริษัทหรือหน่วยงานในประเทศลักเซมเบิร์ก ซึ่งระบุวัตถุประสงค์ของการเดินทาง พร้อมแนบรายละเอียดการเดินทางรวมถึงตารางการประชุม การสัมมนา หรือ การอบรมที่ผู้ยื่นคำร้องต้องเข้าร่วม
  • หนังสือรับรองการทำงานฉบับจริง จากบริษัทหรือองค์กรในประเทศไทย ซึ่งรับรองตำแหน่งงาน ระยะเวลาทำงาน เงินเดือน วัตถุประสงค์ และ ระยะเวลาในการเดินทาง หากมีธุรกิจส่วนตัว ให้แสดงหนังสือจดทะเบียนบริษัทฯ
  • รายการเดินบัญชีเงินฝาก ย้อนหลัง 3 เดือน ซึ่งครอบคลุมค่าใช้จ่ายตลอดระยะเวลาเดินทาง
  • ตั๋วเข้าชมงานงานแสดงสินค้าและหนังสือเชิญที่ระบุวัตถุประสงค์และระยะเวลาของงาน (หากมี)
  • ต้นฉบับ พร้อมสำเนา กรมธรรม์ประกันเดินทาง ซึ่งมีผลบังคับใช้ในประเทศกลุ่มเชงเก้น และ มีผลคุ้มครองตลอดระยะเวลาพำนัก โดยมีวงเงินความคุ้มครองขั้นต่ำ 30,000 ยูโร การคุ้มครองครอบคลุมถึง อุบัติเหตุ  การเข้ารับการรักษาฉุกเฉินในโรงพยาบาล หรือ การส่งตัวกลับประเทศเพื่อรับการรักษา ในกรณียื่นขอวีซ่าแบบเข้าออกประเทศได้หลายครั้ง กรมธรรม์ควรจะมีผลคุ้มครองครอบคลุมระยะเวลา 1 ปี ผู้ยื่นคำร้องสามารถเลือกซื้อประกันจากบริษัทประกันในยุโรป หรือ บริษัทประกันแห่งใดแห่งหนึ่งในประเทศไทยซึ่งได้รับการยอมรับจากทางสถานทูตฯ โดยท่านสามารถตรวจสอบรายชื่อบริษัทประกันได้จาก ลิ้งค์ รายชื่อบริษัทประกันที่ได้รับการยอมรับ กรมธรรม์จากบริษัทอื่นนอกเหนือจากนี้จะถูกปฏิเสธ

หมายเหตุ : ทางสถานทูตฯ อาจร้องขอเอกสารเพิ่มเติมตามเห็นสมควร