Advanced search

Bangkok > วีซ่าระยะยาว >

วีซ่าระยะยาว

วีซ่าระยะยาว : ระยะเวลาพำนักมากกว่า 90 วัน

 

วีซ่าระยะยาว (Visa D) ออกให้สำหรับพลเมืองประเทศที่ 3 ผู้ซึ่งต้องการพำนักอยู่ในประเทศลักเซมเบิร์กเกินกว่า 90 วัน วีซ่าประเภทนี้ออกโดยแผนกกงสุลของสถานทูตฯ และมีผลสำหรับการเดินทางเข้าไปยังประเทศลักเซมเบิร์กเท่านั้น โดยอาจเปลี่ยนเครื่องผ่านประเทศสมาชิกอื่นๆ แต่วีซ่าระยะยาวนี้ไม่สามารถใช้เพื่อเดินทางเข้าหรือพำนักในประเทศสมาชิกอื่นได้ อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ผู้ยื่นได้รับใบอนุญาติพำนักซึ่งออกให้โดยอำเภอของประเทศลักเซมเบิร์กแล้ว ท่านจะสามารถเดินทางไปยังประเทศเชงเก้นอื่นๆได้เป็นระยะเวลา 90 วันในรอบ 180 วัน โดยมีเงื่อนไขว่าหนังสือเดินทางต้องยังมีผลังคับใช้อยู่

 

การดำเนินการยื่นคำร้องขอวีซ่า

สำหรับวีซ่าระยะยาว การดำเนินการยื่นคำร้องขอวีซ่าแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ดังนี้

  1. ขั้นตอนที่จะต้องทำให้แล้วเสร็จก่อนเดินทางไปยังประเทศลักเซมเบิร์ก
  2. ขั้นตอนที่จะต้องดำเนินการเมื่อเดินทางไปถึงประเทศลักเซมเบิร์ก

ท่านสามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับขั้นตอนการขอใบอนุญาติพำนักหรือใบอนุญาติทำงานได้จากหน้าเวบไซต์ของ กระทรวงการยุโรปและต่างประเทศ งานตรวจคนเข้าเมือง

 

ตั้งถิ่นฐานและอาศัยอยู่ในประเทศลักเซมเบิร์ก

 

ตั้งถิ่นฐานในเมืองลักเซมเบิร์ก – ข้อมูลแนะนำสำหรับผู้พักอาศัย

 

ทำงาน และ อาศัยอยู่ในประเทศลักเซมเบิร์ก