Advanced search

Bangkok > วีซ่าประเทศลักเซมเบิร์ก > วีซ่าระยะสั้น >

วีซ่าระยะสั้น

ข้อควรทราบ

การที่จะสามารถยื่นคำร้องขอรับการตรวจลงตราวีซ่ากับทางแผนกกงสุลของสถานเอกอัครราชทูตลักเซมเบิร์ก ประเทศลักเซมเบิร์กจะต้องเป็นประเทศหลักของการเดินทาง ทั้งในแง่ของระยะเวลาการพำนัก และ/หรือ จุดประสงค์ของการเดินทาง หากไม่เป็นไปตามเงื่อนไขนี้อาจส่งผลให้คำร้องของท่านถูกปฏิเสธ

 

บุคคลผู้ซึ่งได้รับวีซ่าเชงเก้นจากสถานทูตลักเซมเบิร์กสามารถอยู่ในประเทศลักเซมเบิร์กและประเทศในเขตเชงเก้นได้ ไม่เกิน 90 วันภายในระยะเวลา 6 เดือน

สำหรับบุคคลซึ่งได้รับวีซ่าเชงเก้นประเภทเข้าออกได้หลายครั้ง (multiple entries) สามารถเข้าออกประเทศลักเซมเบิร์กและในประเทศเขตเชงเก้นได้หลายครั้งภายในระยะเวลา 180 วัน แต่ระยะเวลาที่อยู่ในประเทศลักเซมเบิร์กและในประเทศเขตเชงเก้นต้องรวมกันแล้วไม่เกิน 90 วัน

 

ขั้นตอนการยื่นคำร้องขอรับการตรวจลงตราวีซ่า

 

1.กรุณาทำนัดหมายกับทางสถานทูตฯ ก่อนที่ท่านจะเข้ามายื่นคำร้อง โดยท่านสามารถโทรศัพท์เข้ามาที่เบอร์ 02 677 7360 (ตั้งแต่เวลา 09.00 ถึง 17.00 น. ในวันทำการ ยกเว้น วันหยุดราชการ) หรือ ท่านสามารถส่งอีเมล์เข้ามาที่ bangkok.consulat@mae.etat.lu

 

ท่านสามารถยื่นคำร้องล่วงหน้าได้ไม่เกิน 3 เดือน และ ไม่น้อยกว่า 15 วัน ก่อนวันเดินทางเข้าสู่เขตพื้นที่เชงเก้น มิเช่นนั้นผลการยื่นคำร้องของท่านอาจได้รับการพิจารณาล่าช้ากว่ากำหนดการที่ท่านต้องการเดินทาง

 

2.กรุณาเตรียมเอกสารประกอบคำร้อง ตามคำแนะนำที่ประกาศไว้บนหน้าเวบไซต์ และ ยื่นเอกสารให้ครบถ้วนในวันและเวลาที่ได้ทำการนัดหมายไว้ โดยผู้ยื่นคำร้องจำเป็นต้องแสดงเอกสารฉบับจริง พร้อมสำเนา และ ทางสถานทูตฯ จะคืนเอกสารฉบับจริงที่จำเป็นระหว่างการเดินทางให้แก่ผู้ยื่น ทั้งนี้เอกสารทางการที่เป็นภาษาอื่นจำเป็นต้องแปลเป็นภาษาฝรั่งเศสหรือภาษาอังกฤษโดย บริษัทแปลที่ได้รับการรับรองจากสถานทูต    

ค่าธรรมเนียมวีซ่า

กรุณาเลือกประเภทวีซ่า เพื่อตรวจสอบรายละเอียดของเอกสารที่จำเป็นสำหรับการยื่นคำร้อง:

•    วีซ่าธุรกิจ

•     วีซ่าเยี่ยมเยือน (มีหนังสือรับรองจากทางอำเภอ)

•     วีซ่าท่องเที่ยว

•    วีซ่าสำหรับสมาชิกครอบครัวพลเมืองสหภาพยุโรปหรือประเทศในเขตเศรษฐกิจยุโรปหรือพลเมืองชาวสวิตเซอร์แลนด์

•    วีซ่าเพื่อวัฒนธรรม การกีฬา หรือ การศึกษา

 

ข้อมูลทั่วไปสำหรับวีซ่าระยะสั้น